Công đoàn trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tham gia Hội thi Đoàn viên công đoàn thanh lịch năm 2019.

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2019), sáng 4/6, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức hội thi Đoàn viên công đoàn thanh lịch năm 2019.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Phạm Chí Tâm cho biết: Hội thi nhằm tôn vinh nét đẹp của ngành sư phạm, đặc biệt là tác phong sư phạm, sự thanh lịch, vẻ đẹp, sự duyên dáng, trí tuệ, tài năng, sáng tạo; đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, trách nhiệm và vai trò của đoàn viên công đoàn tại các trường đại học, cao đẳng trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, hội thi cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chủ trương của Đảng, nhà nước, ngành giáo dục về chế độ chính sách đối với người lao động; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, tiếp tục nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của giảng viên, nhân viên góp phần thực hiện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Hội thi năm nay, có 19 đội dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Các đội tham gia phải trải qua 2 vòng thi. Tại vòng 1, các đội thể hiện phần thi duyên dáng và tài năng, các đội thể hiện giới thiệu đơn vị bằng hình thức ca, hát, múa, ngâm thơ… Sau phần thi này, ban tổ chức chọn 10 đội xuất sắc nhất tham gia vòng 2.

Tại vòng 2, các đội phải thực hiện 3 phần thi: duyên dáng, tài năng và ứng xử sư phạm. Tại vòng này, các đội trình diễn trang phục áo dài truyền thống; biểu diễn năng khiếu và trả lời câu hỏi ứng xử với các nội dung liên quan đến văn hoá trường học, các chế độ chính sách liên quan đến đội ngũ sư phạm, công đoàn, người lao động.

Kết thúc hội thị, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 7 giải phụ và 1 giải cổ động viên ấn tượng, sôi động nhất. Trong đó, đội dự thi đến từ Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đạt giải khuyến khích tập thể và giải ứng xử hay nhất.

Xin chúc mừng các thành viên đội văn nghệ xung kích trực thuộc Công đoàn trường, hy vọng với sự ủng hộ của lãnh đạo trường, các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ sẽ tiếp tục lan tỏa và nhân rộng nhiều hơn nữa trong thời gian tới!

Sau đây là một số hình ảnh Hội thi:

Đội dự thi Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM thể hiện phần thi tài năng