Chi tiết tin tức

|

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Tổng kết công tác công đoàn Khối trường đào tạo năm học 2015-2016.

Ngày 22/10/2016 tại Thành phố Cần Thơ, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn Khối trường đào tạo năm học 2015 - 2016.

Tới dự có đ/c Trần Thị Bạch Dương, Hàm Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Công Thương, đ/c Phạm Quốc Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương, đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng gần 100 đại biểu là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn, Uỷ viên Ban Chấp hành công đoàn các trường thuộc ngành Công Thương. Đ/c Nguyễn Xuân Thái - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam chủ trì hội nghị.

Hình 1: Phó Chủ tịch CĐCTVN Nguyễn Xuân Thái chủ trì Hội nghị

Trong số 48 trường Đại học, Cao Đẳng, trung cấp và cơ sở đào tạo bồi dưỡng thuộc Bộ Công Thương, có 30 đơn vị có công đoàn trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam. Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối các trường học đã có đóng góp không nhỏ trong hoạt động chung của Công đoàn Việt Nam.

Đánh giá chung về hoạt động công đoàn trong bài phát biểu khai mạc của mình, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Thái đã đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn khối trường học đã có nhiều hoạt động tích cực, phối hợp cùng chuyên môn khắc phục những khó khăn trong công tác tuyển sinh năm học vừa qua để từng bước vượt qua khó khăn trước mắt, tiến tới duy trì sự ổn định và phát triển cho các trường thuộc Bộ Công Thương.

Với những phong trào, hoạt động công đoàn tích cực trong năm học 2015-2016 vừa qua, nhiều đơn vị công đoàn đã được Tổng Liên đoàn, Công đoàn Công Thương Việt Nam khen thưởng tại Hội nghị. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể, Bằng khen cho 9 tập thể và 403 cá nhân. Công đoàn Công Thương Việt Nam đã có quyết định trao cờ thi đua xuất sắc cho 23 tập thể, bằng khen cho 150 tập thể và 250 cá nhân tiêu biểu. Trong đó, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh được nhận cờ thi đua xuất sắc; 2 tổ công đoàn được nhận bằng khen là tổ công đoàn Khoa Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường, tổ công đoàn Khoa Lý luận chính trị; 8 cán bộ công đoàn được nhận bằng khen như tổ trưởng tổ công đoàn BQL Kí túc xá Huỳnh Thị Thơm, tổ trưởng tổ công đoàn Khoa CNSH và KTMT Đào Thị Mỹ Linh, tổ trưởng tổ công đoàn Khoa CNTP Đặng Thị Yến...

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, nhiều đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động công đoàn trong khối đơn vị sự nghiệp nói chung và khối đào tạo nói riêng trong bối cảnh hiện nay để các đơn vị khác cùng trao đổi, học tập nhằm duy trì và phát huy tốt hơn nữa hoạt động công đoàn, để tổ chức công đoàn luôn đồng hành cùng chuyên môn trong vai trò duy trì sự phát triển của đơn vị cũng như sự phát triển chung ngành đào tạo cả nước.

Hình 2: Các đơn vị nhận bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt nam

NX – Bản tin Công đoàn Công Thương.

|

Văn bản mới

Chức năng