Trao giải thưởng “Quả cầu vàng” 2017

TS. Nguyễn Thị Thủy (Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM) cùng lãnh đạo nhà trường trong lễ trao giải

Ngày 27-12, TW Đoàn phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng khoa học công nghệ (KHCN) thanh niên “Quả cầu vàng” 2017 cho 9 tài năng trẻ thuộc 5 lĩnh vực: CNTT - truyền thông; CN y - dược; CN sinh học; CN môi trường và CN vật liệu mới. Trong đó, lĩnh vực CNTT - truyền thông có 2 cá nhân thuộc Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đoạt giải là TS. Hà Minh Hoàng (giảng viên) và sinh viên Phạm Văn Hạnh. Lĩnh vực CN môi trường trao cho TS. Nguyễn Thị Ánh Dương (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và TS. Nguyễn Thị Thủy (giảng viên khoa CN sinh học và kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM). Lĩnh vực CN y - dược trao cho PGS.TS Trần Xuân Bách (giảng viên cao cấp bộ môn kinh tế y tế, Trường ĐH Y Hà Nội) và TS. Hoàng Văn Tổng (giảng viên bộ môn sinh lý bệnh, Học viện Quân y). Lĩnh vực CN sinh học trao cho TS. Võ Thanh Sang (Trưởng phòng CN sinh học dược, Viện Kỹ thuật công nghệ cao thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) và TS. Vũ Bích Ngọc (nghiên cứu viên phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Trường ĐH KHTN TP.HCM). Lĩnh vực CN liệu mới trao cho TS. Phạm Thị Năm (Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam).

Được biết, qua gần 4 tháng phát động, giải thưởng đã nhận được 58 hồ sơ của 21 đơn vị tham gia. TP.HCM có 3 cá nhân đoạt giải thưởng. Trong đó, TS. Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1984, giảng viên khoa CN sinh học và kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM) có 3 bài báo đăng trên tạp chí ISI và 7 bài đăng tại các hội thảo quốc tế. Chị còn là đồng tác giả một bài viết trong chương sách quốc tế về hệ thống xử lý nước sử dụng màng, mục tiêu ứng dụng trong các tình huống khẩn cấp, thiên tai. Hệ thống này có tính ứng dụng cao cho xử lý và cấp nước cho các vùng thiên tai, không có điện và hóa chất.

Mê Tâm

Báo Giáo dục Online